Quốc tế

Cha mẹ chết lặng phát hiện người giúp việc ngược đãi con trai 12 tuổi đang nằm liệt giường

Đăng ngày: 08/03/2017 | 11:07

Chỉ trong vòng 8 phút, người giúp việc dùng tay thò vào miệng cậu bé khiến máu chảy lênh láng.

Sự việc xảy ra vào ngày 23/11/2016, Kusrini Caslan Arja, 36 tuổi, là giúp việc người Indonesia đã bị buộc tội ngược đãi bé trai 12 tuổi, con của chủ nhà.

Được biết, nạn nhân là cậu bé 12 tuổi bị teo cột sống và phải nằm liệt giường. Và Arja được gia đình cậu bé thuê hồi tháng 3/2016 với mục đích chăm sóc nạn nhân.

Vào ngày xảy ra sự việc, cả cha mẹ nạn nhân đều rời khỏi nhà lúc 9h để làm việc. Đến khoảng 9h15, Arja thấy cậu bé có nhiều đờm ở trong cổ họng nên đã thực hiện việc hút đờm cho nạn nhân.

Cha mẹ chết lặng phát hiện người giúp việc ngược đãi con trai 12 tuổi đang nằm liệt giường - Ảnh 1.

Nạn nhân là cậu bé bị bệnh, phải nằm liệt giường.

Trước đó, Arja được đào tạo để sử dụng một chiếc máy hút giúp loại bỏ đờm từ khí quản của cậu bé. Chiếc máy gồm một nắp hút gắn vào một ống dẫn. Arja chỉ việc đặt nắp hút ở bên ngoài mũi và miệng của cậu bé.

Tuy nhiên, lần này thay vì làm theo cách thông thường, nữ giúp việc lại đặt chiếc nắp vào trong miệng cậu bé, vì nghĩ, làm như vậy sẽ nhanh hơn. Thật không may, chiếc nắp hút đờm bị rơi vào trong cổ họng và Arja đành thò tay vào họng nạn nhân để tìm kiếm.

Ngay cả khi cổ họng nạn nhân bắt đầu chảy máu ra ngoài, nữ giúp việc này vẫn thò tay vào để tìm kiếm. Arja chỉ dừng lại khi khuôn mặt của nạn nhân trở nên tím tái vì thiếu oxy.

Cha mẹ chết lặng phát hiện người giúp việc ngược đãi con trai 12 tuổi đang nằm liệt giường - Ảnh 2.

Nắp hút đờm rơi vào cổ họng cậu bé.

Sau đó, nữ giúp việc dùng mặt nạ dưỡng khí để cung cấp oxy cho cậu bé trong khi vẫn tiếp tục tìm kiếm chiếc nắp hút đờm bị mất tích. Toàn bộ quá trình này diễn ra hơn 8 phút.

Khi mẹ của nạn nhân về, cô đã nhận ra điều bất thường khi phát hiện trong chiếc máy hút đờm chứa đầy máu. Mẹ của nạn nhân đã phải sử dụng một chiếc nhíp để lấy chiếc nắp ra khỏi cổ họng con mình. Sau đó, cậu bé được đưa đến bệnh viện.

May mắn thay, sau 2 ngày, cậu bé vượt qua cơn nguy kịch. Vào ngày 23/3 tới đây Arja sẽ hầu tòa. Với tội danh ngược đãi trẻ em, nữ giúp việc này có thể bị phạt tiền và chịu mức án khoảng 4 năm tù.

Theo Hồng Nam (Trí Thức Trẻ)