Hôm nay có gì?

Bắt giữ người Singapore giấu 2,89 kg ma túy trong vỏ đậu phộng

Đăng ngày: 03/12/2014 | 14:50

Đối tượng người Singapore đã dùng thủ đoạn tinh vi lấy hết nhân đậu phộng ra, rồi cho các viên nén ma túy vào trong vỏ, ép chân không lại.

 

Ảnh do Chi cục hải quan sân bay Tân Sơn Nhất cung cấp

Cục Hải quan TP HCM và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C47B), Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47) Công an TP HCM đêm 1-12 đã kiểm tra và bắt quả tang một đối tượng người Singapore vận chuyển trái phép 2,89 kg ma túy khi làm thủ tục xuất cảnh qua sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo đó, đối tượng là Loke Dah Lee, sinh năm 1976, quốc tịch Singapore, khi làm thủ tục xuất cảnh qua cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất để đi Cao Hùng – Đài Loan thì bị phát hiện mang trong người 2,89 kg ma túy.

Cục Hải quan TP HCM cho biết đây là lần đầu tiên lực lượng hải quan phát hiện có một đối tượng cất giấu heroin với thủ đoạn tinh vi đến như vậy. Đối tượng Lee đã dùng hình thức lấy hết nhân đậu phộng ra, rồi cho các viên nén ma túy vào trong vỏ, ép chân không dính lại, bằng mắt thường rất khó để có thể phát hiện được. Lô hàng có trị giá ước tính hơn 10 tỉ đồng.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Trưởng ban chỉ đạo 389 quốc gia về phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đã biểu dương lực lượng hải quan vì đã phát hiện và bắt giữ kịp thời vụ việc trên.