Kinh tế vĩ mô ổn định, tăng trưởng tín dụng tăng cao

Ngày 3/4. tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3/2017, Bộ Trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết...


Hỗ trợ xử lý nợ xấu, chờ luật đặc biệt

Dự thảo Luật Tái cơ cấu và hỗ trợ xử lý nợ xấu dự kiến sẽ được trình Quốc hội xem xét và thông qua trong kỳ họp tháng 5 tới. Như vậy, kỳ vọng cơ chế đặc biệt để xử lý nợ xấu đã dần thành hiện thực.


Kiểm soát "du lịch 0 đồng"

Gần đây, những tour du lịch chỉ có giá… 0 đồng đang trở thành điểm nóng trên thị trường du lịch. Nóng bởi lượng khách du lịch tăng lên bất ngờ khi xuất hiện các tour giá rẻ kiểu này, nhưng nóng hơn là ở nguy cơ ngành du lịch thất thu vì lượng khách tăng trong khi tiền lại trôi vào túi của các doanh nghiệp lữ hành chứ không phải vào ngân sách địa phương.

 • Nghề Nail và chiếc "cần câu cơm"

  Nếu bạn có ý định ra nước ngoài định cư ở thời điểm này, câu hỏi đầu tiên được đặt ra là sống bằng nghề gì nơi xứ người, thì đa phần câu trả lời là nghề nail (nghề chăm sóc móng).

 • Tiếp sức để doanh nghiệp hội nhập

  Không ít ý kiến cho rằng, sự kết nối giữa các doanh nghiệp FDI và doanh nghiệp trong nước rất lỏng lẻo, mờ nhạt. Về vấn đề này, theo ông Vũ Tiến Lộc- Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), khu vực kinh tế tư nhân vẫn chưa kết nối được với khu vực doanh nghiệp FDI. Điều đó một phần do chính sách chưa thực sự khuyến khích, tạo động lực cho sự kết nối, mặt khác, do năng lực của các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam còn rất yếu.

 • Doanh nghiệp dệt may: Những tín hiệu lạc quan

  Không thực hiện được TPP có thể coi là cú sốc lớn đối với ngành dệt may nước nhà.

 • Nguy cơ đất nền bị thổi giá

  Trong quý I/2017, thị trường bất động sản tại TP.HCM tiếp tục tăng trưởng ổn định.

 • Thị trường BĐS: Trầm lắng thời điểm đầu năm

  Theo thống kê, 2 tháng đầu năm 2017, tại Hà Nội và TP.HCM chỉ có gần 2.000 giao dịch BĐS thành công...

 • Cú hích cho chất lượng sản phẩm nông nghiệp

  Gói tín dụng 100 nghìn tỷ hỗ trợ cho nông nghiệp công nghệ cao (NNCNC) cùng với chính sách căn cơ, chắc chắn sẽ là lực đẩy, tạo cú hích cho những sản phẩm nông nghiệp có chất lượng- ông Nguyễn Đức Thành, Viện trưởng Viện Nghiên cứu kinh tế và chính sách, thành viên Liên minh Nông nghiệp trao đổi với Đại Đoàn Kết.

 • Tạo đà tăng trưởng xuất khẩu bền vững

  Ngày 29/3, tại Hà Nội, Bộ Công thương tổ chức công bố Báo cáo xuất nhập khẩu năm 2016. Đây là lần đầu tiên một bản báo cáo về tình hình xuất nhập khẩu của cả nước trong một năm được cập nhật và phân tích đầy đủ từ Bộ Công thương.