Rầm rộ mùa đại hội cổ đông

Mùa đại hội đại cổ đông (ĐHĐCĐ) ngân hàng năm 2017 được dự báo tăng độ nóng với các diễn biến mua bán sáp nhập, chi trả cổ tức, tăng vốn điều lệ.


Nông sản "xa lạ" với chuỗi cung ứng lạnh

Sử dụng hóa chất bảo quản nông sản, không muốn bỏ tiền đầu tư hệ thống bảo quản sản phẩm tươi… là một trong những nguyên nhân cản trở thị trường chuỗi cung ứng lạnh (kho lạnh và phương tiện vận chuyển giữ nhiệt độ thấp) phát triển. Trong khi đó, chuỗi cung ứng lạnh là giải pháp tối ưu giảm hao hụt sản phẩm, gia tăng tỷ lệ lợi nhuận cho doanh nghiệp.


Việt Nam nhập siêu hơn 1,2 tỷ USD trong tháng 2

Theo số liệu của Tống cục Thống kê, cả nước ước tính nhập siêu 1,2 tỷ USD trong tháng 2

 • Nhùng nhằng hoàn thuế giá trị gia tăng

  “Ngành thuế phiền hà vẫn còn, nhũng nhiễu vẫn còn, tiêu cực lớn dẫn đến tình trạng hoàn thuế, quyết toán thuế chậm gây khó khăn cho doanh nghiệp”- Đó là ý kiến của ông Trần Vĩnh Tuyến- Phó Chủ tịch UBND TP HCM tại chương trình “Lắng nghe và trao đổi”, ngày 5/3 với chủ đề “Cải cách thủ tục hành chính thuế hỗ trợ doanh nghiệp phát triển”.

 • Bán hàng qua facebook: Khó thu thuế nhưng không phải hết cách

  Dư luận xã hội gần đây quan tâm nhiều đến vấn đề sẽ đánh thuế kinh doanh qua mạng xã hội (facebook). Không ít ý kiến cho rằng việc đánh thuế kinh doanh qua mạng là hợp lý vì bất cứ hình thức kinh doanh nào sinh lời cũng cần phải nộp thuế, song việc này là khó khả thi.

 • Tăng trưởng thương mại điện tử sẽ đạt 25%

  Doanh thu bán hàng qua hình thức thương mại điện tử (TMĐT) tại Việt Nam trong năm 2015 đạt 4,07 tỉ USD, tăng 37% so với năm 2014, và chiếm 2,8% tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng cả nước.Thương mại điện tử được đánh giá là một lĩnh vực có tốc độ tăng trưởng đáng mơ ước nhất hiện nay ở Việt Nam.

 • Tiến độ cổ phần hóa vẫn rất chậm

  Đó là thông tin mới nhất từ Cục Tài chính doanh nghiệp, Bộ Tài chính. Trong 2 tháng đầu năm 2017 cả nước chưa thực hiện cổ phần hóa được đơn vị nào. Về tình hình thoái vốn ngoài ngành, trong 2 tháng đầu năm 2017, các đơn vị đã thoái vốn được 3.038 tỷ đồng, thu về 14.199 tỷ đồng (bao gồm cả các khoản thoái vốn năm 2016 các đơn vị mới báo cáo trong tháng 1, 2 năm 2017).

 • Có 5461 doanh nghiệp thành lập mới trong tháng 2

  Số liệu cập nhật của Tổng cục Thống kê vừa cho biết, tháng 2, cả nước có 5.461 doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký là 62,3 nghìn tỷ đồng, giảm 39,3% về số doanh nghiệp và giảm 31% về số vốn đăng ký so với tháng trước.

 • Hàng ngoại ồ ạt thâm nhập thị trường

  Nhiều hiệp định thương mại đã và sắp có hiệu lực với hàng loạt mặt hàng được giảm thuế suất nhập khẩu vào Việt Nam. Tới thời điểm này, sự thâm nhập của hàng ngoại vào thị trường Việt ngày càng diễn ra với tốc độ lớn hơn.

 • Thu thuế bán hàng trên facebook "khó hơn lên trời"?

  rước thực trạng này phía cơ quan thuế của nhà nước có đề xuất nên thu thuế những đối tượng kinh doanh ở trên để tăng nguồn thu ngân sách và tạo sự công bằng giữa những người cùng tham gia kinh doanh. Đó là chỉ là mong muốn, hãy cùng xem tính khả thi của việc thu thuế này đến đâu.