Ổn định đầu ra nông sản: Nhìn từ vụ vải thiều 2017

Vụ vải thiều năm nay, Bắc Giang thu hoạch hụt so với năm 2016 khoảng 30%, chỉ đạt khoảng 100 ngàn tấn. Trong đó, vải thiều VietGAP, GlobalGAP đạt hơn 40 nghìn tấn.


Kéo giảm nợ công

Trao đổi với ĐĐK, ông Lê Thanh Vân- Ủy viên thường trực Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội cho rằng: Để quản lý tốt nợ công, cần lựa chọn vay làm sao đúng với định hướng phát triển, tức là vay chỉ để cho phát triển, hạn chế vay để bù đắp bội chi. Muốn vậy phải cắt giảm mạnh chi thường xuyên, phải tinh giản bộ máy và sắp xếp lại bộ máy, đi kèm với đó để thực hiện tiết kiệm một cách triệt để.


Chặn thất thoát trong đầu tư xây dựng

Những bất cập về hệ thống định mức, chi phí giá xây dựng đang ngày càng bộc lộ rõ nét. Theo giới chuyên gia ngành xây dựng, nếu không kịp thời sửa đổi, đây chính kẽ hở lớn làm nảy sinh những thất thoát, lãng phí, tham nhũng trong đầu tư xây dựng.

 • Quyết giữ mục tiêu tăng trưởng

  Tại thời điểm này, không ít ý kiến cho rằng năm 2017 khó đạt tăng trưởng 6,7% như mục tiêu đã đề ra, khi mà những tháng đầu năm tăng trưởng thấp.

 • Quản trị công ty: Không thể để tụt hậu

  Một đánh giá từ Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp (DN) còn lẫn lộn giữa quản trị doanh nghiệp với quản lý tác nghiệp.

 • Chật vật hàng nội

  Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam sang thị trường các nước đạt tỷ trọng khá lớn.

 • Mua sắm online: Khuynh hướng tiêu dùng thời @

  Xu hướng tiêu dùng sản phẩm sạch và tiêu dùng trực tuyến là xu hướng tất yếu trên toàn cầu. Ở Việt Nam, số lượng người dân sử dụng internet đang ngày càng gia tăng, do đó, các DN Việt cần nắm bắt được xu hướng này để định hướng phát triển kinh doanh cho mình.

 • Phát triển kinh tế thiếu bền vững

  Chiều 25/5, Quốc hội thảo luận ở tổ về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước năm 2016; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2017.

 • Triển vọng thị trường nông nghiệp Việt Nam 2017

  Tại Hội thảo Triển vọng thị trường nông nghiệp Việt Nam 2017 do Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn...

 • Liệu cho vay tiêu dùng có đang "Lừa" khách hàng?

  Nhiều người cho rằng họ "bị lừa" khi vay tiêu dùng với lãi suất cao và kèm theo các điều khoản ràng buộc chặt chẽ.