Thủ tục thuế vẫn còn phiền hà

Khoảng 41% DN gặp phiền hà trong thực hiện thủ tục hành chính thuế, nhất là thủ tục khai thuế, khai quyết toán thuế, hoàn thuế, đăng ký, thay đổi thông tin đăng ký thuế...


FDI chưa như kỳ vọng

Thống kê tính đến ngày 20/2, các dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) giải ngân được 1,55 tỷ USD, tăng 3,3% so với cùng kỳ năm 2016. Riêng trong 2 tháng đầu năm 2017 có 61 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Việt Nam.


Ô tô ngoại tràn vào: Xe nội đua giảm giá, đòi ưu đãi

Sang 2017, khi thuế suất giảm thì giá những mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan, Indonesia về Việt Nam cũng giảm theo. Vì thế, để hút khách cuối năm, các DN tung ra hàng loạt mẫu xe mới, giảm giá mạnh tay khiến thị trường ô tô vô cùng sôi động.

 • Nông nghiệp công nghệ cao: "Mở khóa" gói tín dụng 100.000 tỷ

  Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã làm việc với các ngân hàng thương mại, cam kết dành nguồn vốn khoảng 100.000 tỉ đồng cho nông nghiệp công nghệ cao với lãi suất phù hợp.

 • Cơ hội cho BĐS nghỉ dưỡng

  Theo dự báo của nhiều chuyên gia, trong giai đoạn 2017 – 2020 thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng sẽ phát triển mạnh mẽ, cùng với những dự án nghìn tỷ đang tiến hành thi công thì sẽ có thêm nhiều dự án đi vào xây dựng trong thời gian tới.

 • Phân loại BĐS cao cấp: Nên có sự điều chỉnh phù hợp

  Thị trường bất động sản khép lại năm 2016 với nhiều diễn biến bất ngờ tạo nên diện mạo mới cho thị trường trong năm tới với thời cơ và thách thức trên tất cả các phân khúc.

 • Mua nhà chung cư có được sở hữu vĩnh viễn

  "Một chung cư có tuổi thọ là 50 năm thì về nguyên tắc, chung cư đó chỉ được sử dụng trong thời gian ấy. Hết thời hạn đó thì đương nhiên là giá trị sử dụng của nó cũng hết", thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam cho biết.

 • Đảm bảo ATTP: Thực hiện nghiêm luật!

  Từ khi Luật ATTP có hiệu lực đến nay, các đơn vị liên quan đã tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về vấn đề ATTP đến người dân.

 • Cây chuối và thị trường

  Câu chuyện tiêu thụ chuối ở Đồng Nai đang làm cho người nông dân dở khóc dở cười vì giá rớt giá thê thảm, thậm chí là không có người mua.

 • Thu thuế xuất nhập khẩu tăng

  Số liệu từ Tổng cục Hải quan cho biết, số thu thuế xuất nhập khẩu (XNK) 2 tháng đầu năm tăng mạnh, đạt kim ngạch 54,73 tỷ USD, tăng 17,5% (xuất khẩu ước đạt 27,34 tỷ USD, tăng 15,4%; nhập khẩu ước đạt 27,39 tỷ USD, tăng 19,6%).