Năm APEC 2017: Tầm nhìn và vị thế mới của Việt Nam

Hội nghị Quan chức Cao cấp APEC lần thứ 2 (SOM 2), Đối thoại chính sách cao cấp về đào tạo nguồn nhân lực trong kỷ nguyên số (HLPD) và Hội nghị các Bộ trưởng phụ trách thương mại lần thứ 23 (MRT23) diễn ra tại Hà Nội từ ngày 9-21/5.


DNNN: Phải tìm ra điểm nghẽn và tháo gỡ nút thắt

Nhiều năm qua, không ít DNNN làm ăn thua lỗ, thất thoát, tham nhũng, lãng phí, tiêu cực gây bức xúc trong nhân dân…


Việt Nam có thêm nhiều cơ hội tăng trưởng với APEC

Báo The Malay Mail vừa đăng bài viết nhan đề "Việt Nam có thêm nhiều cơ hội tăng trưởng với APEC," trong đó tập trung phân tích các thành tựu nổi bật của nền kinh tế Việt Nam sau 30 năm thực hiện Chính sách Đổi mới (từ năm 1986) và nhận định với việc tham gia APEC, Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội tăng trưởng hơn nữa.

 • Nắng nóng, thị trường điện máy đắt hàng

  Nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá cũng được các siêu thị, trung tâm điện máy tung ra để kích cầu tiêu dùng.

 • Ngành da giày Việt Nam: Chủ động khai thác lợi thế từ FTA

  Không quan tâm nhiều đến Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), các doanh nghiệp (DN) ngành da giày Việt Nam đang đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm da, giày theo hướng khai thác lợi thế và tiềm năng mở cửa thị trường tại các nước tham gia các hiệp định thương mại tự do (FTA) mà Việt Nam đã ký.

 • Mục tiêu xuất khẩu 10 tỷ USD: Chủ động nguồn tôm giống

  Hướng tới con số xuất khẩu đạt 10 tỷ USD vào năm 2025, yêu cầu đầu tiên đặt ra đối với ngành tôm là phải chuẩn hóa được nguồn tôm giống, chất lượng tôm phải đảm bảo “sạch” để có thể vượt qua rào cản của các thị trường khó tính. Đó là nhận định của các doanh nghiệp, nhà quản lý tại buổi tọa đàm ngành tôm hướng đến mục tiêu xuất khẩu 10 tỷ USD, diễn ra sáng 9/5, tại Hà Nội.

 • Cảnh báo lỗ hổng rủi ro giao dịch nhà ở

  Thời gian qua, mặc dù thị trường bất động sản khá ổn định, song tâm lý rủi ro trong giao dịch vẫn tồn tại. Nhiều ý kiến cho rằng, cần minh bạch và tăng giải pháp nhằm ngăn chặn các rủi ro trong giao dịch bất động sản.

 • 1,3 triệu tỷ vốn nhà nước, ai quản?

  Thành lập cơ quan chuyên trách quản lý vốn nhà nước trực thuộc Chính phủ với tên gọi Uỷ ban quản lý vốn hay thành lập doanh nghiệp Nhà nước hoặc nâng cấp DN đang hoạt động tốt là vấn đề vẫn đang được Chính phủ quan tâm, mổ xẻ, đặc biệt khi theo thống kê còn tới 1,3 triệu vốn Nhà nước vẫn đang nằm tại các DN.

 • Chống thất thoát vốn nhà nước: Đừng để "bình mới, rượu vẫn... cũ"

  Chính phủ quyết tâm tăng cường quản lý, giám sát tài chính của các doanh nghiệp nhà nước...

 • Thu thuế hoạt động kinh doanh trên mạng xã hội: Siết chặt để bảo đảm công bằng

  Thống kê gần đây của ngành thuế cho thấy tỷ lệ nghịch giữa tiền thuế thu được từ các thương nhân, người bán hàng với sự phát triển sôi động của lĩnh vực kinh doanh thương mại điện tử (TMĐT).