Băn khoăn với phí ngân hàng

Sử dụng thẻ liên tiếp gặp rắc rối bất ngờ không ai giải quyết. Trong khi đó sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử phí cũng đang nhẹ nhàng tăng. Nhiều khách hàng cho rằng, trước tiên các ngân hàng cần đồng bộ và nâng cao chất lượng phục vụ.


Cạnh tranh thiếu lành mạnh: Các doanh nghiệp "nhờn" luật?

Sau hơn 10 năm ban hành Luật Cạnh tranh, nhưng cơ quan chức năng chỉ xử lý được vỏn vẹn 8 vụ vi phạm Luật và thu về số tiền hơn 2 tỷ đồng.


Sản xuất và xuất khẩu nông nghiệp 4 tháng đầu năm: Tăng trưởng nhưng bấp bênh

Tuy xuất khẩu nông sản 4 tháng đầu năm đạt kim ngạch 10,8 tỷ USD, nhưng theo đánh giá của Bộ Công Thương, nhiều mặt hàng thuộc nhóm nông, tủy sản vẫn bấp bênh do biến động về giá cả và lượng.

 • Kinh tế tư nhân: Gỡ rào cản, sẽ cất cánh?

  Nghị quyết Đại hội X của Đảng năm 2006 đã khẳng định: Kinh tế tư nhân là khu vực "có vai trò quan trọng, là một trong những động lực của nền kinh tế"...

 • Nỗ lực giải cứu đàn lợn, giảm áp lực tồn kho

  Sau những nỗ lực của các bộ, ngành cũng như sự vào cuộc của toàn xã hội trong việc chung tay giải cứu đàn lợn, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, đến thời điểm này giá thịt lợn hơi đã tăng trung bình 5.000 - 7.000 đồng/kg, trong khi đó, giá lợn thịt trên thị trường giảm từ 10% - 30%.

 • Chấn chỉnh hoạt động quảng cáo

  Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Chỉ thị 17/CT-TTg về việc tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, chấn chỉnh hoạt động quảng cáo.

 • Gỡ lực cản cho kinh tế tư nhân

  Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) chiếm tỷ trọng lớn trong tổng thể các doanh nghiệp tại Việt Nam với 97,6% doanh nghiệp đang hoạt động.

 • Thị trường ô tô: Trầm lắng vì đợi thuế và giá xe giảm

  Sau một thời gian rộ lên những thông tin giá xe ô tô năm 2018 sẽ rẻ hơn do những chính sách thuế có những thay đổi; nhập khẩu (NK) ô tô từ các nước ASEAN những tháng đầu năm 2017 tăng vọt…, đến nay, thị trường ô tô trong nước ngày càng trầm lắng.

 • 5 yếu tố sống còn với doanh nghiệp hiện nay

  Chi phí vốn vay, nguồn nhân lực và khả năng quản trị, công nghệ, thị trường và thể chế chính sách là 5 vấn đề cốt lõi ảnh hưởng tới khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp (DN) Việt Nam hiện nay.

 • Ngân hàng tìm lại thời hoàng kim

  Về cơ bản, mùa đại hội đồng cổ đông thường niên các ngân hàng thương mại Việt Nam đã khép lại. Cùng lúc, báo cáo kết quả kinh doanh quý 1/2017 đang hé mở một năm khác biệt.