Kiểm soát chặt hàng nhập khẩu

Hiện nay trên thế giới, các biện pháp phòng vệ thương mại được xem là công cụ hiệu quả nhằm giảm áp lực hàng nhập khẩu đối với các ngành sản xuất trong nước.


Động lực để doanh nghiệp tư nhân bứt phá

Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa dự kiến sẽ được thông qua tại kỳ họp thứ 3 Quốc hội XIV vào ngày 12/6 tới đây. Theo ông Tô Hoài Nam- Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thì đây là “món quà quý” đối với khối doanh nghiệp này. Tuy nhiên, mấu chốt quan trọng lại nằm ở địa phương.


Dán tem niêm phong các cột bơm xăng: Hạn chế thất thu ngân sách

Tổng cục Thuế: Tính đến cuối tháng 3, cả nước đã có 30 tỉnh hoàn thành việc dán tem tất cả các cây xăng trên địa bàn.

 • Giải cho được bài toán xử lý nợ xấu

  Những quy định tại Dự thảo Nghị quyết xử lý nợ xấu của hệ thống các tổ chức tín dụng đang là một trong những vấn đề "nóng"...

 • Không thể bó tay trước hàng giả

  Trong chương trình Lắng nghe và trao đổi (Đài Truyền hình TP HCM) mới đây, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm - Chủ tịch HĐND thành phố sau khi nghe Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường báo cáo công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường đã không hài lòng khi lực lượng quản lý thị trường chịu thua “chiêu” sản xuất hàng giả.

 • Năng suất lao động: Thách thức nền kinh tế Việt Nam

  Nếu năng suất lao động không cải thiện, Việt Nam khó có thể tránh được "bẫy thu nhập trung bình"

 • Băn khoăn tài khoản thanh toán

  Tại Thông tư số 32/2016/TT-NHNN quy định: Hộ gia đình, tổ hợp tác, doanh nghiệp tư nhân, văn phòng luật sư (các tổ chức không có pháp nhân) sẽ không được mở sử dụng tài khoản thanh toán tại ngân hàng …

 • Góc khuất chủ trương xã hội hóa thiết bị y tế

  Câu chuyện sai phạm trong mua sắm liên quan hay không liên quan đến những cái chết đau thương vẫn phải chờ cơ quan quản lý kết luận.

 • Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0: Không thể bình chân

  Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 không cho phép chúng ta đứng yên, bình chân mà phải chuyển động, phải sáng tạo không ngừng bởi công nghệ 4.0 gắn chặt với năng lực trí tuệ.

 • Tăng giá trị xuất khẩu rau, quả

  Xuất khẩu rau, quả đang có mức tăng trưởng rất mạnh, nhưng bù lại nhập khẩu mặt hàng này cũng tăng không kém.