Lương tối thiểu vùng 2018: Cò kè thêm bớt

Kết thúc phiên họp lần 2 của Hội đồng Tiền lương quốc gia về thương lượng phương án tăng mức lương tối thiểu vùng năm 2018...


Khi doanh nghiệp thiếu vốn

Số doanh nghiệp (DN) thành lập mới tăng theo thời gian, tuy nhiên DN lại chủ yếu sống được nhờ vốn vay ngân hàng. Giới chuyên gia cho rằng, việc “dựa dẫm” như vậy dẫn đến sự phát triển thiếu bền vững.


Nỗ lực phát triển kinh tế số

Hơn lúc nào hết Việt Nam cần phải quan tâm đến lĩnh vực kinh tế số, đặc biệt là lĩnh vực kinh tế tư nhân, vì khu vực này chính là động lực của nền kinh tế - đó là chia sẻ của nhiều chuyên gia kinh tế khi nhận định về vấn đề phát triển kinh tế số trong bối cảnh hiện nay.

 • Tìm giải pháp thúc đẩy tiêu dùng hàng Việt

  Sau nhiều năm triển khai thực hiện cuộc vận động (CVĐ) “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, TP Cần Thơ đã đạt được nhiều kết quả tích cực góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy sản xuất, tiêu dùng và kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn.

 • Doanh nghiệp trước "một rừng" điều kiện kinh doanh

  Theo ông Nguyễn Xuân Dương- Phó Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam, khi các doanh nghiệp vẫn luôn phải gánh trên vai quá nhiều điều kiện kinh doanh thì không thể nâng được sức cạnh tranh?

 • Xuất khẩu nông sản: Nhiều tín hiệu vui

  Xuất khẩu nông lâm thủy sản đang có nhiều tín hiệu vui khi ngành gạo, cà phê và rau củ quả vẫn giữ được tốc độ tăng trưởng cao.

 • Mập mờ thực phẩm hữu cơ

  Chỉ mới xuất hiện một thời gian ngắn, tuy nhiên thực phẩm hữu cơ (hay còn gọi là thực phẩm organic) là các loại thực phẩm không sử dụng phân bón hóa học, thuốc tăng trưởng, thuốc kích thích...

 • Minh bạch thị trường phát điện cạnh tranh

  Tỷ lệ công suất đặt các nhà máy điện trực tiếp tham gia thị trường mới chỉ chiếm 49% toàn hệ thống, hạ tầng công nghệ thông tin mới chỉ đáp ứng được yêu cầu cơ bản trong khi đó công tác dự báo đòi hỏi cơ sở hạ tầng phải được nâng cao hơn nữa.

 • Siết lại chi tiêu công

  Kết quả kiểm toán 2016 vừa công bố đã chỉ ra khá nhiều sai phạm của các bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp về quản lý tài sản, đầu tư kinh doanh.

 • Mỹ áp dụng đạo luật nông nghiệp với cá tra: Đi tìm cánh cửa mới

  Việc Mỹ chính thức áp dụng Đạo luật nông nghiệp theo hướng tăng kiểm tra đối với sản phẩm cá tra nhập khẩu, bao gồm sản phẩm của Việt Nam...