Thúc đẩy sức mua tại thị trường nông thôn

Coi trọng thị trường truyền thống ở nông thôn, thiết lập các kênh phân phối hiện đại ở các thành phố lớn - đó là hướng đi cần thiết mà các doanh nghệp (DN) Việt cần phải tiếp cận nếu không muốn bị làn sóng hội nhập nhấn chìm.


"Sống mòn" tại các khu công nghiệp

Giá tiêu dùng tăng cao, trong khi đồng lương vốn chẳng dư giả, khiến đời sống của công nhân lao động ở các khu công nghiệp, khu chế xuất càng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.


Người Việt mua nhà ở Mỹ: Nỗi buồn "chảy máu" ngoại hối

Thông tin Việt Nam đứng thứ 6 trong Top 10 nước có công dân mua nhà ở Mỹ với số tiền trên 3 tỷ USD khiến nhiều quan ngại.

 • Xu hướng bảo hộ mậu dịch của Hoa Kỳ: Cảnh báo cho Việt Nam

  Hoạt động thương mại của Việt Nam sang thị trường Hoa Kỳ đang đứng trước sức ép lớn khi chính quyền của Tổng thống Donald Trump...

 • Giá lợn hơi tăng "nóng" nông dân chưa kịp mừng đã lo

  Sau gần 10 tháng giảm giá liên tục và đứng ở mức thấp, giữa tháng 7/2017 giá lợn đột ngột tăng mạnh...

 • Gỡ rối sở hữu chéo

  Ngân hàng Nhà nước từ đầu năm đã đưa ra kỳ vọng đến năm 2020 sẽ xử lý dứt điểm sở hữu chéo trong hệ thống ngân hàng. Nhưng đến nay vấn đề này luôn được coi là nan giải và cần có biện pháp để tháo gỡ thêm.

 • Vốn ngoại ồ ạt đổ vào bất động sản

  Được đánh giá khá cao về lợi suất đầu tư và nền tảng kinh tế tiếp tục tăng trưởng nên nhiều nhà đầu tư ngoại tìm đến với Việt Nam.

 • Trả lại quyền lợi cho người tiêu dùng

  Liệu việc kê khai giá sữa có được thực hiện nghiêm túc ở các DN? Những địa phương có hàng vạn cửa hàng, đại lý sữa thì tính minh bạch sẽ ra sao…?

 • Sức hút đầu tư ngoại

  Trong khi các ngành hàng công nghệ, ngân hàng ít nhà đầu tư ngoại thì lĩnh vực sản xuất ngành hàng tiêu dùng, thực phẩm, đồ uống lại ồ ạt đổ vào Việt Nam.

 • Hai mặt của nhiệt điện

  Theo đánh giá của giới chuyên gia, nhu cầu điện ở Việt Nam sẽ tăng thêm 10% mỗi năm trong giai đoạn 2010-2030 và lời giải cho bài toán này, đối với một nước đang phát triển như Việt Nam