Chống buôn lậu, hàng giả: Chưa quyết liệt!

Thời gian qua, Chính phủ và các cơ quan chức năng đã có nhiều biện pháp ngăn chặn, hạn chế tình trạng sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, từ hoàn thiện khung pháp lý, cơ chế chính sách, tổ chức thực hiện, kiểm tra và xử lý vi phạm gắn với phát triển thương hiệu hàng hoá Việt Nam.


Tăng vốn đầu tư vào nông nghiệp sạch

Các ngân hàng đang ra sức hưởng ứng gói tín dụng 100.000 tỷ đồng...


Chặn thực phẩm bẩn từ gốc

Khi trao quyết định bổ nhiệm nhân sự cho Ban Quản lý an toàn thực phẩm, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh công tác nhân sự...

 • Bỏ quy định kinh doanh khí, gas: Nhà quản lý lo hệ lụy xấu

  Trong Dự thảo thay thế Nghị định 19 về kinh doanh khí mới đây đã được Bộ Công thương công bố..

 • Công nghiệp Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu

  Dưới con mắt của các tổ chức nghiên cứu thị trường, điều kiện kinh doanh của Việt Nam đã được cải thiện mạnh mẽ.

 • Sức ép của siêu đô thị

  Trước sức ép của một siêu đô thị, TP.HCM đang cần một cơ chế đặc thù để tránh nguy cơ tụt hậu xa với khu vực..

 • Khuyến khích NLĐ "tố" doanh nghiệp thu phí cao

  Theo Cục Quản lý lao động nước ngoài, NLĐ hoặc gia đình NLĐ Việt Nam làm việc tại Đài Loan cần tố giác các công ty Việt Nam và Đài Loan thu phí cao hơn quy định.

 • Bỏ trần, không để giá sữa "nhảy múa"

  Việc bỏ trần giá sữa nhận được khá nhiều luồng ý kiến từ dư luận. Trong đó không ít ý kiến cho rằng, bỏ trần giá sữa sẽ dẫn đến việc mỗi DN đưa ra một kiểu giá, thị trường sẽ “loạn giá sữa” như đã từng xảy ra những năm trước đây, cuối cùng chỉ người tiêu dùng chịu thiệt.

 • Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp: Không thể chậm trễ

  Trong bảng xếp hạng các nước ASEAN, thì vị trí thương hiệu doanh nghiệp (DN) Việt Nam đang thua nhiều nước như Indonesia, Singapore, Malaysia, Thái Lan, Philippines. Ông Samir Dixit- Giám đốc điều hành Brand Finance châu Á - Thái Bình Dương đã có cuộc trao đổi với Đại Đoàn Kết về vấn đề xây dựng thương hiệu DN, đặc biệt là thương hiệu trong lĩnh vực tiền tệ - ngân hàng.

 • Tăng trưởng nông nghiệp không thấp hơn 2,8%

  Theo Bộ NN&PTNT, ngay từ đầu năm, toàn ngành nông nghiệp quyết tâm, bám sát tình hình cụ thể để đưa ngay các giải pháp phát triển sản xuất, đảm bảo tăng trưởng kinh tế ngành không thấp hơn 2,8%.