Xây dựng cao tốc Bắc - Nam: Khó chọn nhà đầu tư

Cao tốc Bắc - Nam là một đại dự án với vốn đầu tư 312 nghìn tỷ đồng, dự kiến kéo dài 3 nhiệm kỳ trung hạn từ nay đến 2020, từ 2020-2025 và sau 2025.


Thanh toán không tiền mặt

Chiến lược thanh toán không dùng tiền mặt đang được đẩy mạnh. Thời gian gần đây, các hình thức thanh toán kết hợp đang dồn dập đổ bộ vào Việt Nam.


"Phủ sóng" phân phối bán lẻ

hận thức rõ thị phần của bán lẻ còn nhiều, trong khi doanh nghiệp (DN) ngoại không ngừng đổ bộ, DN bán lẻ trong nước đã nỗ lực lên kế hoạch “phủ sóng” mạng lưới phân phối.

 • Đẩy mạnh năng lực cạnh tranh

  9 tháng đầu năm 2017 cho thấy thương mại giữa Việt Nam và khối EAEU đang tiếp tục tăng trưởng. Tính ra, chỉ trong vòng 1 năm sau khi Hiệp định thương mại Việt Nam -EAEU được ký kết, nhiều cơ hội xuất nhập khẩu đã được mở ra cho các DN của hai bên.

 • Tăng sức hấp dẫn nhà đầu tư ngoại

  Kinh tế vĩ mô có những dấu hiệu khởi sắc, cùng với môi trường kinh doanh được kỳ vọng tiếp tục được cải thiện sẽ tác động tích cực đến việc thu hút các nhà đầu tư nước ngoài.

 • Tràn lan phân bón kém chất lượng

  Lợi dụng tâm lý sính ngoại và những mỹ từ như: “siêu tốt”, “siêu ra trái”, “siêu chắc hạt”… các DN sản xuất kinh doanh phân bón đã gắn cho sản phẩm của mình những cái tên kiểu như: Việt – Hàn, Việt – Mỹ… để bán hàng.

 • Kỳ tích xuất khẩu rau củ quả

  Những ngày đầu tháng 10, trái cây Việt Nam đón thêm tin mừng, vú sữa đã được nhập cảnh sang Mỹ. Được biết trong số 16 loại trái cây mà Việt Nam gửi hồ sơ đăng ký xuất khẩu sang Mỹ,

 • Căn hộ giá rẻ chiếm lĩnh thị trường cuối năm

  Trong khi phân khúc căn hộ cao cấp đang tỏ ra đuối sức thời gian qua, căn hộ giá rẻ lại đua nhau bung hàng.

 • Áp lực tín dụng cuối năm

  Nếu tính theo chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng mới mà Chính phủ giao cho ngành ngân hàng là 21- 22% trong năm 2017 thì đến thời điểm hiện tại, tín dụng chỉ mới tăng được 11,02%. Như vậy, áp lực bơm vốn cho nền kinh tế cuối năm là rất lớn.

 • Lạm phát cả năm có thể được kiểm soát dưới 4%

  Tổng cục Thống kê cho rằng, nếu thời tiết, thiên tai không diễn biến quá bất thường và giá điện không tăng thì có thể đạt được mục tiêu kiểm soát lạm phát cả năm dưới 4%.