Tạo đà cho doanh nghiệp

Trong quãng thời gian hơn 1 năm qua, Chính phủ thực hiện 2 lần đối thoại với cộng đồng DN. Thông điệp quyết tâm thực hiện Chính phủ kiến tạo, coi DN là đối tượng phục vụ chưa bao giờ rõ ràng như lúc này. Lần thứ nhất vào ngày 29/4/2016 và lần thứ hai vào ngày mai (17/5).


Thị trường bất động sản TP Hồ Chí Minh lên "cơn sốt" - Bài cuối: Giải pháp hạ nhiệt

Theo Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA), đất nền ở thành phố đang rơi vào tình trạng “sốt giá ảo”. TP HCM phải rõ ràng về chính sách quy hoạch, siết chặt quản lý hoạt động kinh doanh bất động sản tránh trường hợp “mượn gió bẻ măng” của giới đầu nậu.


Tăng trưởng kinh tế dài hạn: Dựa trên nền tảng lao động chất lượng cao

Theo Tổng cục Thống kê, năng suất lao động xã hội của nền kinh tế nước ta năm 2016 ước đạt 84,5 triệu đồng/lao động/năm.

 • Thị trường bất động sản TP Hồ Chí Minh lên "cơn sốt": Giá nhà đất ven đô tăng chóng mặt

  Trong khi nhiều dự án nhà ở xã hội, chung cư, căn hộ vẫn còn tồn đọng với số lượng lớn thì lại có hàng ngàn người đổ xô đi mua nhà, đất ở khu vực phía Tây TP Hồ Chí Minh thuộc các địa phương như Hóc Môn, Bình Chánh, Củ Chi…

 • Doanh nghiệp cần đòn bẩy

  Mặc dù khẳng định, Nghị quyết 35/NQ-CP của Chính phủ đã giúp môi trường kinh doanh Việt Nam cải thiện rất nhiều, song không ít ý kiến cho rằng, so với môi trường kinh doanh quốc tế, vẫn còn nhiều vấn đề phải tháo gỡ mới thực sự tạo động lực cho cộng đồng DN

 • Tạo việc làm bền vững, thực hiện an sinh xã hội phù hợp

  Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Doãn Mậu Diệp trước thềm đối thoại Chính sách cao cấp APEC vầ Phát triển nguồn nhân lực...

 • Xóa rào cản để kinh tế tư nhân phát triển

  Rất nhiều sự kiện nóng diễn ra trong những ngày đầu tháng 5 này. Trong khi Trung ương sôi nổi bàn các giải pháp để cởi trói, tạo bứt phá cho kinh tế tư nhân thì một vấn đề không kém phần bức thiết với người dân đồng bằng sông Cửu Long đó là nỗi lo sạt lở.

 • Đất vàng - mua rẻ, bán siêu đắt

  Tổng diện tích đất Nhà nước giao, cho thuê theo hợp đồng gốc trước khi chuyển đổi tại doanh nghiệp nhà nước là 258.792 m2.

 • Luật Cạnh tranh chưa phát huy hiệu quả

  Ra đời trong thời gian dài - 12 năm, tuy nhiên theo nhận định của các chuyên gia kinh tế, Luật Cạnh tranh vẫn chưa phát huy hiệu quả. Thậm chí luật này đang được đánh giá là chỉ mang tính chất trang trí và hình thức.

 • Doanh nghiệp tư nhân: Vận hội mới để bứt phá

  Ngày 17/5 tới, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ đối thoại với các doanh nghiệp. Theo Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, doanh nghiệp Việt Nam hiện mới chỉ có số lượng xấp xỉ 600 nghìn