Áp trần giá sữa: Không để loạn giá

Bộ Công thương đang xây dựng dự thảo Thông tư quản lý giá sữa và thực phẩm chức năng cho trẻ em dưới 6 tuổi trong đó có việc áp trần giá sữa sẽ được loại bỏ.


Nhập khẩu thức ăn chăn nuôi tiếp tục tăng

Trong khi xuất khẩu nông sản đang giảm thì nhập khẩu thức ăn chăn nuôi và nguyên liệu với các loại: lúa mì, ngô, đậu tương... tiếp tục tăng mạnh.


Dừng dự án thép Cà Ná: Quyết định sáng suốt

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ về việc dừng dự án luyện thép Cà Ná tại tỉnh Ninh Thuận do Tập đoàn Hoa Sen đăng ký làm chủ đầu tư.

 • Lượng nhập khẩu thịt ngoại tăng cao: Thịt nội...lao đao

  Theo số liệu thống kê của Tổng Cục Hải quan công bố, nhiều doanh nghiệp trong nước vẫn nhập khẩu một lượng thịt lớn từ nước ngoài với giá rất rẻ.

 • Doanh nghiệp FDI áp đảo doanh nghiệp nội

  Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) ngoài: 70% tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam. Một lần nữa, sức cạnh tranh của khối doanh nghiệp nội lại tiếp tục bị áp đảo.

 • Quản lý thị trường sữa: Bỏ "áp trần" nhưng không thể buông giá

  Bỏ trần giá sữa song nhà quản lý cần phải có những biện pháp để làm sao kiểm soát được DN, không để giá sữa tăng “phi mã” như đã từng xảy ra trước đó gây thiệt hại lớn cho người tiêu dùng. Đó là ý kiến của các DN, giới chuyên gia kinh tế tại Hội nghị lấy ý kiến Dự thảo Thông tư quản lý giá sữa và thực phẩm chức năng cho trẻ em dưới 6 tuổi được Bộ Công thương tổ chức sáng 14/4.

 • Thu ngân sách tăng cao

  Thu ngân sách nhà nước trong chặng đường đầu của năm 2017 tăng 15,2% so cùng kỳ năm 2016. Nhưng cũng cần nhắc lại rằng, tăng trưởng kinh tế có dấu hiệu tăng thấp. Cùng với đó cả năm 2016 chỉ có 41% doanh nghiệp hoạt động có lợi nhuận. Cách nào làm cho thu ngân sách nhà nước tăng là một câu hỏi đang được nhiều người quan tâm.

 • Thủ tục hành chính rườm rà khiến hộ kinh doanh "ngại lớn"

  Do cơ chế chính sách, thủ tục hành chính rườm rà khiến cho các hộ kinh doanh cá thể "ngại lớn".

 • Thận trọng với côn sốt đất nền vùng ven

  Đã có hiện tượng đẩy giá của “cò” đất ở các khu vực ngoại thành làm thị trường bất động sản ở đây sốt ảo, trong khi giao dịch không đáng kể

 • Giá lợn hơi giảm: Hệ lụy từ nuôi theo phong trào

  Chăn nuôi heo chạy theo phong trào, mang tính tự phát dẫn đến mất cân đối cung - cầu. Cùng với đó, con heo phải gánh quá nhiều chi phí trung gian càng đẩy người nuôi vào thế khó.