Thúc các doanh nghiệp lớn thoái vốn

Chính phủ đã sẵn sàng mọi phương pháp để rút vốn ở một loạt “ông lớn” như Habeco, Sabeco, Vinamilk. Tuy nhiên, điều mà nhiều người quan ngại là liệu thị trường có đủ sức hấp thụ? Trong thời gian tới, quý 3 và quý 4 của năm, khả năng kế hoạch rút vốn nhà nước tại các doanh nghiệp lớn sẽ được diễn ra.


Nâng cao hiệu quả vốn vay đối với ngành công nghiệp hỗ trợ

Các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ (CNHT) đang rất cần vốn để sản xuất, nhất là các nguồn vốn trung dài hạn để đầu tư máy móc thiết bị và ứng dụng công nghệ mới nhằm tham gia vào chuỗi cung ứng.


Giá đất Đông Anh lại nóng

Trái ngược với sự ổn định của thị trường bất động sản, phân khúc đất thổ cư tại Đông Anh (Hà Nội) đang “leo thang”.

 • Xử lý nợ xấu: "Mua ba vạn" có thể "bán ba đồng"...

  Nếu chủ nợ đang có cơ hội "thở phào" nếu quy định về xử lý nợ xấu được thông qua...

 • Dự án Đại học Hoa Lư (Ninh Bình): Bỏ hoang công trình nghìn tỷ

  Năm 2011, tỉnh Ninh Bình tổ chức khởi công xây dựng Dự án Đại học Hoa Lư mở rộng với tổng nguồn vốn gần 1.400 tỷ đồng.

 • Thương hiệu cho nông sản: Không thể nhạt nhòa

  Với kim ngạch xuất khẩu đạt hàng tỷ USD mỗi năm, ngành hàng nông sản vẫn luôn được coi là mũi nhọn, là chủ lực của nền kinh tế nước nhà. Thế nhưng, hạn chế về xây dựng thương hiệu đã khiến nhiều sản phẩm nông sản của Việt Nam xuất khẩu ra nước ngoài lại vô hình trong mắt người tiêu dùng thế giới.

 • Nợ công tăng cao, bội chi gấp 3 lần tăng trưởng

  Tại phiên thảo luận, nhiều đại biểu Quốc hội bày tỏ băn khoăn và nghi ngờ về tính khả thi của việc thực hiện mục tiêu tăng trưởng 6,7%...

 • Nghịch lý thực phẩm sạch

  Trong khi người tiêu dùng hàng ngày hàng giờ đang lo lắng với vấn nạn thực phẩm bẩn, thì có một thực tế đang diễn ra là thực phẩm sạch phần lớn lại được xuất ra nước ngoài.

 • Gắn kết mối quan hệ kinh tế nội - ngoại

  Việt Nam đã trở thành địa điểm hấp dẫn vốn của các DN có vốn đầu tư nước ngoài với mức giải ngân trung bình 11 tỷ USD/năm. Các DN FDI đã đóng góp rất đáng kể cho tổng kim ngạch xuất khẩu cả nước và tạo ra khoảng 3 triệu việc làm. Tuy nhiên, DN FDI vẫn chậm chuyển giao công nghệ cho đối tác trong nước; nhiều DN vẫn sử dụng công nghệ lạc hậu, gây ô nhiễm môi trường, thậm chí trốn thuế...

 • Mù mờ thông tin hàng hóa

  Nhằm tạo thuận lợi hóa thương mại, hiện các nước không ngừng đẩy mạnh hoạt động xác định trước những thông tin liên quan đến hàng hóa. Tuy nhiên tại Việt Nam, việc thực hiện quy trình xác định trước vẫn vướng mắc và chưa thật sự mang lại hiệu quả cao trong thông quan hàng hóa.