Lãi ngân hàng: đã sang thời kỳ "lãi thực"?

Mới đây, báo cáo kết quả kinh doanh quý 1/2017 đang hé mở một năm khác biệt cho hệ thống ngân hàng Việt Nam sau một thời gian dài bất ổn.


Thị trường bánh kẹo Việt cần thêm nỗ lực

Mặc dù chịu sự cạnh tranh khá gay gắt từ các sản phẩm nước ngoài, nhưng các doanh nghiệp sản xuất bánh kẹo Việt Nam vẫn kiên trì chiến lược đầu tư đổi mới công nghệ.


Xuất khẩu rau quả: Cần giữ phong độ

Rau quả tiếp tục là điểm sáng ấn tượng trong hoạt động xuất khẩu.

 • Hiệp định tạo thuận lợi thương mại thế giới: Thách thức với Việt Nam

  Hiệp định tạo thuận lợi cho Thương mại Thế giới của Tổ chức Thương mại Thế giới đã chính thức có hiệu lực từ ngày 22/2/2017...

 • Lời giải xử lý nợ xấu

  Dự thảo Nghị Quyết về xử lý nợ xấu và Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức tín dụng tiếp tục được đưa ra trình Quốc hội trong kỳ họp tới. Nếu được thông qua sớm, các vấn đề liên quan đến xử lý nợ xấu và tài sản bảo đảm sẽ được thông suốt, “cục máu đông” nợ xấu có cơ chế tan dần.

 • Vì sao doanh nghiệp e dè đầu tư sạch?

  Trong bối cảnh người tiêu dùng ngày càng chú trọng đến an toàn vệ sinh thực phẩm và chất lượng môi trường sống thì việc xây dựng thương hiệu gắn với “xanh và sạch” được coi là yếu tố sống còn để các doanh nghiệp (DN) hướng đến phát triển bền vững.

 • Năm 2017 là năm giảm phí cho doanh nghiệp

  Song song với những kiến nghị, bức xúc của các doanh nghiệp, lãnh đạo các bộ, tỉnh, thành phố cũng chia sẻ những khó khăn và cùng nhau tìm cách giải quyết.

 • Đồ điện lạnh tiết kiệm điện hút khách đầu hè

  Mới bắt đầu bước vào mùa nắng nóng nhưng thị trường điện lạnh đã "nóng" lên từ vài tuần nay với hàng loạt sản phẩm có mẫu mã, nhiều tính năng mới.

 • Ngân hàng Nhà nước lý giải về lãi suất cho vay

  Ngày 17/5, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng cho biết, mặt bằng lãi suất cho vay bằng VND của Việt Nam hiện nay khoảng 6-11%/năm, lãi suất cho vay bằng ngoại tệ trong khoảng 3-4% vẫn ở mức tương đối hợp lý với tương quan kinh tế vĩ mô.

 • Bộ Xây dựng nói gì về căn hộ 25m2

  Bộ Xây dựng vừa có văn bản gửi báo chí khẳng định, quy định cho phép xây dựng căn hộ có diện tích vừa và nhỏ (tối thiểu 25m2) không phải là nguyên nhân hình thành các khu nhà ở chất lượng kém.