Khi người Nhật bán xăng ở Việt Nam: Liệu giá xăng có giảm

Việc đại gia xăng dầu đến từ Nhật Bản - Idemitsu Kosan vận hành trạm xăng bán lẻ 100% vốn nước ngoài đầu tiên tại Thủ đô Hà Nội...


Gỡ sở hữu chéo

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) yêu cầu các tổ chức tín dụng (TCTD) phải tăng cường tính minh bạch, công khai trong hoạt động, đặc biệt là hoạt động tín dụng. Đồng thời, phải xử lý triệt để tình trạng sở hữu chéo, vi phạm giới hạn về sở hữu vốn.


Động lực cho tăng trưởng bền vững

Trong bối cảnh hội nhập, nếu chỉ có chiến lược kinh doanh tốt mà không quan tâm đến trách nhiệm xã hội trong việc bảo vệ môi trường cùng những yếu tố khác liên quan đến đạo đức kinh doanh là chưa đủ với doanh nghiệp (DN).

 • Nở rộ doanh nghiệp bất động sản: "Bong bóng" có trở lại?

  Tính riêng tháng 9/2017, tỷ lệ doanh nghiệp bất động sản đăng ký kinh doanh đã tăng tới 62,4% so với cùng kỳ năm 2016.

 • Minh bạch thu chi ngân sách

  Ngày 12/10, Bộ Tài chính tổ chức hội thảo Cách mạng công nghiệp 4.0 và ngành tài chính. Giới chuyên gia cho rằng, đối với doanh nghiệp (DN) nhà nước, cơ hội nhìn từ cách mạng 4.0 là thay đổi cách thức cung cấp và quản lý dịch vụ công.

 • Trầy trật công nghiệp ô tô

  Trong 20 năm qua, ngành công nghiệp ô tô phát triển trầy trật, không thể trở thành ngành công nghiệp mũi nhọn như kỳ vọng là do chúng ta đã quá ôm đồm, đầu tư không tập trung,

 • Nhiều kiến nghị hoàn thiện chính sách pháp luật về đất đai

  Liên quan tới những sửa đổi, bổ sung Luật Đất đai 2013, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM vừa đưa ra những kiến nghị sửa đổi, bổ sung một số nội dung cơ bản.

 • Kinh tế tư nhân đang là lực đẩy của nền kinh tế

  Ở thời điểm hiện tại có nhiều yếu tố hỗ trợ, có thể nói như bệ phóng, để khu vực kinh tế tư nhân phát triển.

 • Chi ngân sách vẫn tăng mạnh

  Chiều ngày 11/10, Bộ Tài chính tổ chức họp báo thường kỳ quý III. Trong bối cảnh các cơ quan quản lý quyết liệt tái cơ cấu lại ngân sách, giảm bội chi ngân sách thì chi thường xuyên vẫn tăng.

 • Lỗ hổng truy xuất thịt heo

  Với mục đích ngăn chặn vấn nạn thực phẩm bẩn hoành hành, Thành phố Hồ Chí Minh đã cho áp dụng đề án quản lý và truy xuất nguồn gốc thịt heo mới.