Giải ngân chậm kéo lùi tăng trưởng

Ngày 15/6, Quốc hội tiếp tục tiến hành chất vấn Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng. Phần trả lời của Bộ trưởng chưa khiến các ĐB thỏa mãn khi có tới 19 ĐB bấm nút tranh luận.


"Bầu" Long rót thêm nghìn tỷ "bơm vốn" cho siêu dự án thép

Thông qua phương án chào bán cổ phiếu cho cổ đông để tăng vốn lần này, vợ chồng Chủ tịch tập đoàn Hòa Phát sẽ phải chi tiền túi khoảng 1.640 tỷ đồng...


Quyết liệt "giải cứu", giá lợn hơi đã tăng 5.000 - 7.000 đồng/kg

Theo Cục Chăn nuôi, nhờ sự vào cuộc quyết liệt của các bộ ngành, địa phương, doanh nghiệp...giá thịt lợn hơi đã tăng trung bình 5.000 - 7.000 đồng/kg.

 • Căn hộ bình dân chất lượng, cung ít, cầu nhiều

  Với mặt bằng kinh tế của người dân hiện nay, nhất là với phần đa những người trẻ mới lập nghiệp đang tìm kiếm chốn an cư...

 • Triển khai thu thuế kinh doanh trên mạng xã hội

  Mới đây, nhiều chủ nhân các trang kinh doanh trên facebook ở TP. HCM đã nhận được thư mời đến chi cục thuế...

 • Liên kết để bứt phá

  Chính phủ đang rất nỗ lực trong việc cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cho cộng đồng DN Việt.

 • Hoàn thiện hơn thị trường vàng

  Nhắc đến vàng, không thể không nhắc đến Nghị định 24/2012/NĐ-CP đình đám đã làm thay đổi bản chất thị trường kim loại quý. Sau 5 năm triển khai, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chính thức “làm mới” lại một số nội dung hướng dẫn.

 • Giá trái cây ngoại nhập "nhảy múa"

  Hiện trái cây ngoại vẫn đang “làm mưa, làm gió” trên thị trường, cho dù giá khá đắt so với trái cây nội cùng chủng loại. Không có chuẩn giá nào cho trái cây nhập ngoại, các chủ cửa hàng mặc sức “hét” giá.

 • Hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng

  Tăng trưởng kinh tế trong ngắn hạn sẽ có những trở ngại nhất định khi tổng cầu phục hồi chậm. Theo nhìn nhận của Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia, từ nay đến cuối năm, tiêu dùng có thể được đẩy mạnh nhờ tốc độ lạm phát giảm, qua đó cải thiện sức mua của người dân và tín dụng tiêu dùng tăng trưởng tốt.

 • Gỡ rào cản kiềm chế doanh nghiệp

  Nhà nước kiến tạo phải là nhà nước dẫn dắt, lôi kéo cả quá trình phát triển. Song song với đó, Nhà nước phải thúc đẩy, hỗ trợ, huy động được cả nguồn lực, mọi tầng lớp xã hội đồng lòng đi về một hướng, khuyến khích chứ không phải kiềm chế doanh nghiệp- đó là ý kiến của nhiều chuyên gia kinh tế tại Hội nghị quốc tế “Quản trị kinh tế hướng tới một nhà nước kiến tạo”, do Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng Nhóm Ngân hàng Thế giới tổ chức sáng 13/6, tại Hà Nội.