Kết nối doanh nghiệp FDI: Gần đèn nhưng không thấy sáng

Theo Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), đến cuối tháng 5/2017, cả nước có 939 dự án mới được cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đăng ký là 5,59 tỷ USD.


Hồ tiêu, những bất ổn ngay trong thời hoàng kim

Sau thời gian dài ở mức cao ngất ngưởng, thời điểm này, giá hồ tiêu đang hạ nhiệt khiến người trồng không khỏi lo lắng.


Thanh Hà, mùa vải thiều bội thu

Năm nay, người trồng vải thiều ở khu Hà Đông (Thanh Hà - Hải Dương) được mùa, được giá, thu nhập tăng gấp đôi so với mùa vải năm trước và xác lập “kỷ lục” về doanh thu.

 • NHNN vẫn "bỏ ngoài tai" mong muốn của DN?

  Theo phản ánh của nhiều DN kinh doanh vàng miếng, phần lớn DN đều đi thuê địa điểm kinh doan nên không tránh khỏi việc thay đổi địa điểm kinh doanh.

 • Doanh nghiệp Việt "ngán" nhất điều gì?

  Những rủi ro về pháp lý, những khoản chỉ dành để giải quyết các thủ tục hành chính là những điều khiến doanh nghiệp "ngao ngán" nhất hiện nay.

 • Giải cứu nông sản: Trông vào sức mạnh kinh tế tập thể

  Nói về thực trạng được mùa rớt giá hiện nay trong ngành nông sản của Việt Nam và đặc biệt là thực trạng ế thừa nông sản, khiến toàn xã hội phải vào cuộc “giải cứu” như thời gian qua, các chuyên gia Đức cho rằng, quan trọng nhất là phải xây dựng thành công mô hình hợp tác xã kiểu mới.

 • Mù mờ thương mại điện tử

  “Thống kê cho thấy, có 20% DN Việt Nam sử dụng mạng để bán hàng trực tuyến, còn lại 80% gần như là vô cảm với bán hàng online. Cơ hội rất nhiều nhưng DN lại bỏ sót, thật tiếc”, bà Pearl Nguyễn – Giám đốc Phát triển Kinh doanh Việt Nam của Google nêu quan điểm.

 • Giải ngân chậm kéo lùi tăng trưởng

  Ngày 15/6, Quốc hội tiếp tục tiến hành chất vấn Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng. Phần trả lời của Bộ trưởng chưa khiến các ĐB thỏa mãn khi có tới 19 ĐB bấm nút tranh luận.

 • "Bầu" Long rót thêm nghìn tỷ "bơm vốn" cho siêu dự án thép

  Thông qua phương án chào bán cổ phiếu cho cổ đông để tăng vốn lần này, vợ chồng Chủ tịch tập đoàn Hòa Phát sẽ phải chi tiền túi khoảng 1.640 tỷ đồng...

 • Quyết liệt "giải cứu", giá lợn hơi đã tăng 5.000 - 7.000 đồng/kg

  Theo Cục Chăn nuôi, nhờ sự vào cuộc quyết liệt của các bộ ngành, địa phương, doanh nghiệp...giá thịt lợn hơi đã tăng trung bình 5.000 - 7.000 đồng/kg.