Thuế nhập khẩu ô tô giảm 0%, khách hàng có nên chờ đợi?

Theo lộ trình, đến năm 2018 thuế nhập khẩu ô tô từ các nước ASEAN sẽ giảm xuống còn 0%. Điều này đồng nghĩa giá xe ở Việt Nam sẽ chỉ ngang với thị trường Thái Lan.


Người chăn nuôi gà lao đao

Trong khi thông tin về giá gà đang giảm sâu ở nhiều trang trại ở khu vực Nam Bộ theo khảo sát của chúng tôi tại nhiều khu chợ dân sinh trên địa bàn TP.HCM, giá thịt gà không giảm nhiều.


Xuất khẩu tôm 10 tỷ USD vào năm 2025: Tầm nhìn và cách ứng phó thích nghi

Việt Nam là quốc gia đứng thứ 3 thế giới về sản xuất tôm và dẫn đầu thế giới về sản xuất tôm sú. Tôm cũng là mặt hàng có kim ngạch xuất khẩu lớn nhất trong nhóm hàng thủy sản của Việt Nam, chiếm đến gần 50% tổng kim ngạch, thời điểm cao nhất là năm 2014 xuất khẩu tôm đạt đến gần 4 tỷ USD.

 • Bàn giải pháp "cứu" ngành ôtô

  Giá thành cao, khả năng cạnh tranh còn hạn chế, công nghiệp hỗ trợ kém phát triển, tỷ lệ nội địa hóa thấp… đã và đang là những rào cản khiến cho ngành ôtô khó có thể phát triển thành ngành công nghiệp mũi nhọn như kỳ vọng của Chính phủ.

 • Ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy tăng trưởng

  Từ kết quả tình hình kinh tế tháng 2 và 2 tháng đầu năm nay, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tập trung bảo đảm 2 mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô và thúc đẩy tăng trưởng. Dù những thách thức cho mục tiêu kiểm soát lạm phát là không nhỏ, nhưng Chính phủ quyết tâm giữ chỉ tiêu này không vượt quá 4%.

 • Nghịch lý nhà ở xã hội

  Tại các đô thị lớn của Việt Nam, bộ phận người lao động có thu nhập thấp và nhu cầu về nhà ở luôn ở mức cao. Câu chuyện nhà ở xã hội (NƠXH) được coi là giải pháp tối ưu cho bộ phận người lao động có thu nhập thấp.

 • Thị trường quà tặng 8/3: Cơ hội sôi động trở lại

  Chỉ còn một tuần nữa là đến ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Những ngày này, có mặt tại các khu bán đồ lưu niệm, các cửa hàng hoa, có thể cảm nhận rõ không khí tấp nập, rộn ràng ở đây.

 • Bình ổn giá sữa đến hết tháng 3/2017

  Kế hoạch bình ổn giá các mặt hàng sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi được áp dụng đến hết tháng 3 năm 2017, theo quyết định của Bộ Công Thương ban hành ngày 16/1/2017

 • Năm 2017: Giảm lãi suất còn gặp nhiều thách thức

  Giảm lãi suất tiếp tục là một thách thức khó khăn đối với ngân hàng trong năm 2017.

 • Cải thiện môi trường kinh doanh: Quyết liệt hơn nữa!

  Môi trường kinh doanh Việt Nam trong những năm qua đã có sự thay đổi mạnh mẽ qua các hành lang pháp lý, nhưng tư duy của người trong cuộc vẫn còn chưa thay đổi, do vậy sự cải cách phần lớn còn nằm ở văn bản…