Định vị lại thị trường nông nghiệp

Sáng ngày 24/5 Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn tổ chức Hội thảo Triển vọng nông nghiệp với chủ đề “Định vị lại nền nông nghiệp trên thị trường nông nghiệp toàn cầu”.


Tháo "điểm nghẽn" xử lý nợ xấu

Dư luận đang mong chờ khung pháp lý riêng về xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng sẽ được quốc hội thông qua kỳ họp...


Nhất quán mục tiêu tăng trưởng 6,7%

Chiều 22/5, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành về các kịch bản tăng trưởng năm 2017.

 • Giải mã "cơn sốt" hàng Thái Lan

  Trong muôn vàn các mặt hàng gia dụng trên thị trường hiện nay, hàng gia dụng Nhật Bản, Thái Lan đã chiếm được lòng tin của hầu hết người tiêu dùng Việt Nam.

 • Bong bóng BĐS: Nguy cơ hiện hữu

  Theo đánh giá các nhiều chuyên gia kinh tế, thị trường nhà đất đang tiềm ẩn nhiều rủi ro và cần có giải pháp xử lý phù hợp, kịp thời, hiệu quả.

 • Mỗi năm xuất khẩu sang Bangladesh 1 triệu tấn gạo

  Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh và Bộ trưởng Bộ Lương thực Bangladesh, ông Advocate Qamrul Islam đã chính thức ký gia hạn Bản ghi nhớ (MOU) về thương mại gạo giữa hai nước.

 • Xử lý nợ xấu chậm là do nút thắt về luật?

  Theo nhiều chuyên gia, qua thực tiễn hoạt động, việc xử lý nợ xấu của hệ thống các TCTD nói chung và VAMC nói riêng gặp rất nhiều khó khăn, vướng mắc.

 • Sôi động chuyển nhượng vốn BOT giao thông

  Thị trường chuyển nhượng vốn góp tại các doanh nghiệp dự án đầu tư công trình hạ tầng BOT giao thông đang nổi sóng lớn, với sự tham gia của các nhà đầu tư nước ngoài.

 • Tìm đường bơi cho con tôm

  Xuất khẩu tôm đang có chiều hướng khởi sắc, trong 4 tháng đầu năm 2017, con tôm đã vươn ra được thị trường 68 nước và giữ đà tăng trưởng tốt tại các thị trường lớn như Nhật Bản, EU, Hoa Kỳ, Canada, Australia… Tuy nhiên, hạn chế về quy mô, chất lượng con giống đang khiến cho ngành tôm vẫn trong cảnh nay vui, mai lo.

 • Sốt đất ở TP Hồ Chí Minh: Có lỗi từ chính sách

  Cơn sốt đất tại TP Hồ Chí Minh có nhiều nguyên nhân. Để rõ thêm vấn đề, chúng tôi đã trao đổi của ông Võ Song Toàn- Phó Trưởng Khoa Luật Kinh tế thuộc ĐH Ngân hàng TP HCM.