Giải cứu ngành chăn nuôi lợn: Cần một giải pháp căn cơ và đồng bộ

Những ngày này, nhiều bộ ngành, các doanh nghiệp và người dân vào cuộc "giải cứu" người chăn nuôi lợn bằng nhiều hình thức.


Giải bài toán năng lượng: Áp lực ngày càng lớn

Theo Thứ trưởng Bộ Công thương Hoàng Quốc Vượng, nhu cầu năng lượng nước ta thời gian qua phát triển rất nhanh, đặc biệt là trong 5 năm gần đây.


Cơ cấu lại tổ chức tín dụng yếu kém

Ngân hàng Nhà nước đang xây dựng dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật các tổ chức tín dụng nhằm cơ cấu lại các tổ chức tín dụng yếu kém.

 • Tăng giá hơn 1900 dịch vụ y tế: Người nghèo như ngồi trên đống lửa vì không có BHYT

  Từ ngày 1/6 tới, giá viện phí mới với bệnh nhân chưa có thẻ bảo hiểm y tế sẽ được áp dụng. Theo đó, chi phí có dịch vụ tăng từ 2-4 lần. Viện phí tăng từ 2-4 lần tác động mạnh nhất đến người bệnh chưa có thẻ BHYT phải là nhóm giá dịch vụ kỹ thuật và xét nghiệm dành cho các hạng bệnh viện.

 • "Xắn tay" giải cứu thịt lợn

  Chính phủ yêu cầu Bộ Công Thương, Bộ Ngoại giao đẩy nhanh các biện pháp đàm phán tìm thị trường xuất khẩu các sản phẩm chăn nuôi, nhất là chăn nuôi lợn.

 • Trông giữ xe tự động qua điện thoại di động: Tăng tiện ích, giảm "loạn phí"

  Hà Nội đã chính thức triển khai dự án ứng dụng tìm kiếm và thanh toán giá dịch vụ trông giữ xe tự động qua điện thoại di động iParrking tại các điểm đỗ xe trên 2 tuyến phố Trần Hưng Đạo và Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm vào sáng 1/5. Đây là dự án do Cty TNHH Một thành viên Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội và Cty cổ phần đầu tư CIS thực hiện.

 • Thanh Ba - Phú Thọ: Bán đất trên giấy

  Đất nông nghiệp của người dân xã Khải Xuân (huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ) vẫn đang sử dụng, nhưng chính quyền đã bán đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho người khác. Trong khi người có đất bị thu hồi thì chưa nhận được tiền đền bù, còn nhiều hộ dân bỏ tiền mua đất nhiều năm trôi qua không được chính quyền giao đất thực địa để sử dụng.

 • Cuộc giải cứu "vô tiền khoáng hậu"...

  Hẳn nhiều người đã rất ngạc nhiên, một vài người còn hoài nghi khi ngay trước ngày nghỉ lễ, một công văn kêu gọi người dân cả nước "giải cứu" lợn đã được phát ra từ Bộ trưởng Bộ NN-PTNT bởi lần đầu tiên có một cuộc "giải cứu" trong ngành thực phẩm và lần đầu tiên có một công văn giải cứu cấp Bộ, với sự đồng ý của Thủ tướng.

 • Không để nông dân mãi 'tự bơi'

  Nhiều ngày qua, dư luận xã hội chứng kiến sự vào cuộc “giải cứu đàn lợn”, từ người dân, doanh nghiệp cho đến các bộ, ngành… Và cao nhất, người đứng đầu Chính phủ cũng đã lên tiếng kêu gọi sự đồng lòng của toàn xã hội để giúp đỡ bà con nông dân chăn nuôi lợn khi giá lợn sụt giảm đến mức kỷ lục kéo dài suốt thời gian qua.

 • Du lịch biển vào mùa

  Hàng vạn du khách nườm nượp đổ về các vùng biển trong dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5. Không chỉ ở biển Đồ Sơn (Hải Phòng), Sầm Sơn (Thanh Hóa), Nha Trang (Khánh Hòa), Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu), Cần Giờ (TP.HCM)..., du khách đã kéo về các bãi biển của Hà Tĩnh. Đây là tín hiệu rất tích cực, khép lại chuỗi ngày ảm đạm bao trùm vì sự cố môi trường biển.