Thu thuế kinh doanh qua mạng xã hội: Khuyến khích tự kê khai, nộp thuế

Ông Viên Viết Hùng, Phó cục trưởng Cục Thuế Hà Nội: "Thống kê cho thấy, hiện có 13.422 địa chỉ tiến hành kinh doanh, quảng cáo trên mạng Internet..."


Nông nghiệp công nghệ cao tại Hà Nội: Những tín hiệu lạc quan

Thông tin mới nhất từ Sở NN&PTNT Hà Nội khiến những ai quan tâm đến phát triển nông nghiệp...


Bỏ hạn mức tín dụng: Dựa trên thực lực ngân hàng

Chỉ tiêu tín dụng của ngành ngân hàng năm 2017 là 18%. Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cũng đã cấp “quota” tín dụng xuống từng ngân hàng thương mại, có ngân hàng 14%, có ngân hàng hơn 14%, nhưng mặt bằng chung là dừng ở con số 16%.

 • Nhập khẩu từ Trung Quốc và Asean: Cơ hội đi cùng thách thức

  Nhập khẩu từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Asean tăng cao nhưng hoàn toàn an tâm vì nền kinh tế đang nhập khẩu những mặt hàng cần thiết phụ vụ cho sản xuất, không ngại vấn đề hàng nhập chèn ép sản xuất trong nước.

 • Cẩn trọng với những hợp đồng béo bở

  Mặc dù là thị trường giàu tiềm năng cho trái cây Việt xuất khẩu, song UAE - Các Tiểu vương quốc A rập Thống nhất lại ẩn chứa nhiều rủi ro đối với các doanh nghiệp (DN) Việt Nam.

 • Hàng nghìn người lao động sẽ ra sao khi doanh nghiệp giải thể

  Trong các phương án giải cứu những dự án nghìn tỉ đắp chiếu, mới đây, Bộ Công Thương đã quyết định cho hai doanh nghiệp lớn là Nhà máy đóng tàu Dung Quất và dự án Ethanol Phú Thọ được giải thể.

 • Kinh tế Việt Nam chuyển biến tích cực, triển vọng ổn định

  Ngân hàng Thế giới vừa công bố Báo cáo "Điểm lại" cập nhật tình hình phát triển kinh tế Việt Nam, trong đó đánh giá kinh tế có chuyển biến tích cực...

 • Xử lý dự án thua lỗ

  Đến nay việc xử lý 12 dự án yếu kém thua lỗ của ngành Công thương vẫn còn lúng túng, trong đó vướng mắc nhất là cơ chế tài chính.

 • Đàn lợn vẫn chưa được "giải cứu"

  Mặc dù tiêu thụ thịt lợn đã ​có dấu hiệu tích cực hơn trong thời gian gần đây, nhưng lãnh đạo Bộ Công thương đã đưa ra cảnh báo về những rủi ro trong việc tái đàn, tăng nguồn cung.

 • Động lực cổ phần hóa

  Đẩy nhanh tiến độ cổ phần hóa các tập đoàn, tổng công ty - đó là chỉ đạo kiên quyết của Chính phủ. Tuy nhiên, thời gian qua, tiến độ cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước vẫn rất chậm.