Thị trường bất động sản vẫn mong manh

Tọa đàm công bố Báo cáo kinh tế vĩ mô quý IV và cả năm 2016 vừa được Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) tổ chức chiều nay 16-1, tại Hà Nội


Hàng hóa thiết yếu cơ bản đáp ứng nhu cầu

Để bảo đảm lượng hàng hóa đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân, Sở Công thương Hà Nội đã chỉ đạo, phối hợp với DN và các cơ sở sản xuất, kinh doanh chuẩn bị lượng hàng hóa tăng khoảng 10% so với năm 2016.


Bán lẻ nội tăng tốc

Trong lúc làn sóng M&A (mua bán và sáp nhập) đang diễn ra thì ngày 14 và 15/1, có 2 siêu thị thuộc Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP HCM- Saigon Co.op ra đời. 2 siêu thị này “đóng đô” tại Châu Đốc (An Giang) và Đức Phổ (Quảng Ngãi), nâng tổng số Co.opmart trên cả nước lên 87 siêu thị. Đây được coi là một bước tăng tốc của các nhà bán lẻ Việt Nam trong cuộc cạnh tranh khá khốc liệt trên thị trường này.

 • Khi doanh nghiệp được trao quyền

  Năm 2017 được dự báo sẽ là một năm nhiều cơ hội đối với các doanh nghiệp (DN) khi “quyền” được trao nhiều hơn. Các DN sẽ phải chuẩn bị những hành trang gì, và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 sẽ tác động thế nào tới DN? Ông Nguyễn Xuân Dương- Chủ tịch Hiệp hội DN Dệt may tỉnh Hưng Yên, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Dệt may Hưng Yên đã chia sẻ với PV Đại Đoàn Kết về vấn đề này.

 • Chuyển sai phạm của Amway, Thiên Ngọc Minh Uy để xử lý

  Bộ Công Thương thông báo đã chuyển hồ sơ sai phạm của Công ty TNHH Amway Việt Nam và Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy cho các cơ quan liên quan để xử lý, hoặc tiến hành điều tra để xử lý, theo thẩm quyền.

 • Lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi: Hậu quả khó lường!

  Kháng thuốc kháng sinh đang được coi là một cuộc khủng hoảng toàn cầu, trong đó thế giới đang phải đối mặt với kỷ nguyên hậu kháng sinh - khi mà những bệnh rất bình thường cũng có thể gây tử vong cho con người.

 • Lượng hàng hóa phục vụ Tết tăng 10-15%

  Thông tin từ Bộ Công thương, năm nay lượng hàng phục vụ Tết được chuẩn bị tăng hơn so với cùng kỳ năm trước khoảng 10%-15%, với chủng loại đa dạng, phong phú, từ bánh, mứt, kẹo, rượu bia, nước giải khát đến các thực phẩm tươi sống.

 • Doanh nghiệp khỏe, nền kinh tế mới khỏe

  Nền kinh tế Việt Nam có nhiều dấu hiệu cho thấy sẽ có sự tăng trưởng tốt trong năm 2017. Điều này được thể hiện rõ ở cái nhìn khá lạc quan của cộng đồng DN với hơn 81% DN cho rằng, tình hình sản xuất kinh doanh sẽ ổn định và tốt lên ngay ở quý I năm nay.

 • Khi thị trường ASEAN bị bỏ trống

  Thị trường ASEAN được đánh giá là thị trường tiềm năng cho hoạt động xuất khẩu của Việt Nam, thế nhưng DN Việt lại chứng tỏ chưa thâm nhập thị trường nội khối này một cách rõ ràng. Thay vì tăng trưởng về kim ngạch xuất khẩu, DN Việt lại liên tục nhập khẩu nguyên liệu và sản phẩm từ các nước ASEAN.

 • Lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội là 5% ​

  Mức lãi suất cho vay ưu đãi để mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội; xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở là 5%/năm.